1. Nhận biết bản thân
Xác định tầm nhìn, giá trị, sở thích, kỹ năng, đặc điểm và khả năng của bạn. Nó sẽ giúp bạn quyết định những bước tiếp theo trong bản kế hoạch của bạn.

Sau đó, bạn hãy cẩn thận suy nghĩ về câu trả lời cho những câu hỏi sau:

Ứng xử khéo léo khi bạn bị công ty cho thôi việc vào dịp cuối năm, click link http://bacsigiadinh.com/tin-tuc/Ung-...o-dip-cuoi-nam

Chọn một hướng nghiệp mới: Giá trị cốt lõi nào của bạn là quan trọng nhất đối với lựa chọn của bạn?
Tìm kiếm những thách thức trong công việc: Những kỹ năng hoặc sở thích nào của bạn có thể giúp bạn phát triển và thăng tiến?
Cân nhắc việc đăng ký khóa học kỹ năng: Chương trình học nào sẽ giúp bạn phát triển nghề nghiệp

2. Khám phá các lựa chọn nghề nghiệp của bạn
Khám phá các lựa chọn của bạn và thu thập thông tin về chúng. Bạn chọn việc làm như thế nào? Người nào liên quan đến quyết định của bạn? Có những lựa chọn khác mà bạn chưa từng nghĩ đến?

Để chọn đúng hướng phát triển nghề nghiệp bạn nên tìm hiểu về các ngành nghề mà bạn quan tâm. Hãy thử nói chuyện với những quen làm việc cùng ngành, hoặc tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực đó. Ngoài ra, bạn có thể có thêm kinh nghiệm bằng cách trở thành thực tập sinh cho công ty mà bạn muốn ứng tuyển. Đồng thời, đừng quên xem xét các ngành nghề liên quan.


3. Đánh giá các lựa chọn nghề nghiệp của bạn
Đánh giá các lựa chọn nghề nghiệp của bạn. Quyết định cái nào là tốt nhất cho bạn trong giai đoạn này. Thông qua đó, bạn hãy phân tích ưu và nhược điểm của từng lựa chọn, đồng thời xem xét những thách thức bạn có thể gặp phải và cách mà bạn có thể xử lý chúng.

4. Hành động để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của bạn
Xác định các bước ngắn hạn và dài hạn mà bạn cần thực hiện. Tạo thời hạn hoàn thành từng bước và xác định những điều bạn có thể làm để phát triển chúng. Sau đó thực hiện các bước bạn đã xác định trước đó.

Lập kế hoạch nghề nghiệp là một cách thiết thực để quản lý những thay đổi liên tục trong cuộc sống và công việc của bạn. Nó giúp bạn xây dựng dựa trên những gì bạn đã có và thực hiện chúng một cách tốt nhất. Hãy thử 4 bước lập kế hoạch nghề nghiệp trong bài viết này để có một sự nghiệp thành công và thỏa mãn nhé.

Nguồn: http://daidoanket.vn/