Những món đồ gia dụng sử dụng trong nhà ở với chức năng chính là phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, còn có chức năng trang trí giúp cho không gian nội thất trở nên sinh động. Trong quá trình sử dụng, không tránh khỏi xảy ra hỏng hóc, thay vì gọi ngay đến trung tâm sửa chữa và tốn một khoản chi phí không ít cho việc sửa chữa và bảo trì, bạn hoàn toàn có thể bảo trì các đồ gia dụng ngay tại nhà với những nguyên liệu có ngay trong căn bếp của mình.

Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn cách bảo trì 3 món đồ gia dụng nhà nào cũng có. Cùng xem ngay để áp dụng cho những vật dụng thân quen trong ngôi nhà của mình bạn nhé!

Thiết kế nội thất Vinhomes Dcapitale Trần Duy Hưng
Thiết kế nội thất chung cư Vinhomes D Capitale
Thiết kế nội thất D Capitale

1. Máy điều hòa

Với máy điều hòa không khí, bạn thực hiện bảo trì theo các bước sau:

- Tắt hết nguồn điện cung cấp cho điều hòa để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh, tiến hành kiểm tra cục nóng và lạnh bên trong và ngoài nhà để đảm bảo không có vật cản bên trong máy (bọ hoặc côn trùng chết).

- Dùng tay ấn vào các chốt để tháo bộ lọc không khí trong máy lạnh ra ngoài, ngâm chúng trong một thau nước lớn, dùng khăn lau và một ít chất tẩy rửa để làm vệ sinh bộ lọc.

- Bên ngoài quạt và lốc máy là hệ thống lưới bảo vệ, tuy thưa nhưng cũng nên được làm sạch thường xuyên, loại bỏ vật cản làm giảm công suất của máy.

- Cuối cùng đóng aptomat nguồn, bật máy chạy thử để đảm bảo rằng máy chạy êm, không có tiếng động lạ.

2. Tủ lạnh


Với tủ lạnh, bạn thực hiện bảo trì theo các bước sau:

- Rút dây nguồn của tủ lạnh ra khỏi ổ cắm

- Lấy hết thực phẩm ra khỏi tủ lạnh

- Tháo gỡ và làm sạch các ngăn kệ trong tủ

- Vệ sinh bên trong tủ lạnh

- Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh

- Làm sạch khay thoát nước phía sau tủ

- Gắn lại các khay kệ đã tháo ra, sắp xếp thức ăn vào và cắm phích tủ lạnh

3. Máy giặt

Đối với máy giặt cửa trước, bạn nên thường xuyên kiểm tra miếng đệm cao su ở cửa máy giặt, loại bỏ nước đọng, bụi bẩn sau mỗi lần giặt để tránh hình thành nấm mốc. Tháo hộp đựng chất tẩy rửa và nước xả, rửa sạch và phơi khô sau mỗi lần sử dụng.

Nếu máy giặt không được trang bị chương trình tự làm sạch, hãy vệ sinh máy giặt ít nhất 1 tháng/lần. Cho vào thùng giặt khoảng 2 cốc nước dấm hoặc chanh, sau đó cho chạy hết chu trình giặt ở chế độ nước nóng nhất để tống khứ mùi hôi, vết bẩn hay cặn bột giặt.

Liên hệ KTS Vũ Toàn – 0971.663.666

Nguồn: Thiết kế nội thất Vinhomes