Các chức năng định tuyến cơ bản Cisco Catalyst 2960-L
● Routing Information Protocol (RIP) là một giao thức định tuyến thường được dùng trong các mạng TCP / IP vừa và nhỏ. Nó được hỗ trợ trong cả môi trường mạng IPv4 và IPv6.
● Định tuyến tĩnh được dùng để phân chia mạng thành những nhóm làm việc riêng biệt và giao tiếp qua VLAN mà không giảm hiệu suất ứng dụng.
Xem thêm : Ciscochinhhang.com.

1. Bảo mật mạng Cisco Catalyst 2960-L
Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 2960-L cung cấp 1 loạt các chức năng đảm bảo an toàn để hạn chế truy cập vào mạng và giảm thiểu những mối đe dọa, bao gồm:
Xem thêm : WS-C2960+24PC-S datasheet.
● Những chức năng toàn diện của 802.1X để kiểm soát truy cập vào mạng, bao gồm xác thực linh động, chế độ theo dõi 802.1X, và sự sửa đổi thẩm quyền của RADIUS.
● Xác thực nhiều miền cho phép điện thoại IP và máy tính xác thực ở trên cùng 1 cổng chuyển đổi trong khi đặt chúng trên VLAN thoại và thông tin thích hợp.
● Danh sách kiểm soát truy cập (ACL) cho IPv6 và IPv4 cho những yếu tố ACL đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ (QoS):
◦ ACL dựa vào cổng cho các giao diện lớp 2 cho phép áp dụng những chính sách bảo mật trên những cổng chuyển mạch riêng lẻ.
● Giao thức bảo mật Shell (SSH), Kerberos và Giao thức Quản lý Mạng dễ dàng phiên bản 3 (SNMPv3) cung cấp đảm bảo an toàn mạng bằng mã hóa lưu lượng quản trị viên trong các phiên Telnet và SNMP. Giao thức SSH, Kerberos và phiên bản mật mã của SNMPv3 yêu cầu một hình ảnh phần mềm mật mã đặc biệt vì hạn chế xuất khẩu của nước Mỹ.
● Thiết bị Switched Port Analyzer (SPAN), với sự hỗ trợ thông tin hai chiều, cho Cisco Intrusion Detection System (IDS) hoạt động khi 1 kẻ đột nhập được phát giác.

2. Chức năng phục hồi Cisco Catalyst 2960-L
Thiết bị mạng chuyển mạch Catalyst 2960-L của thiết bị mạng Cisco cung cấp 1 số chức năng dự phòng và linh hoạt để ngăn chặn sự cố và giúp đảm bảo rằng mạng vẫn còn tồn tại:
● Giao thức RSTP (Rapid Spanning Tree Protocol) và Giao thức Đa cây mở rộng (MSTP) cung cấp sự hội tụ cây lan rộng nhanh chóng độc lập với trình tự thời gian của spanning tree và cũng mang tới lợi ích của việc cân bằng tải ở cấp 2 và xử lý phân tán.
● Cấu trúc nhanh của cây Per-VLAN (PVRST +) có thể cho phép khôi phục nhanh spanning-tree trên cơ sở cây dựa vào VLAN spanning-tree, mà không yêu cầu thực hiện những trường hợp spanning-tree.
● Tính năng autorecovery của thiết bị switch port (error disable) sẽ tự động kích hoạt lại 1 liên kết đã bị vô hiệu vì lỗi mạng.

Xem thêm : switch 2960 24 port