Ngày nay với cuộc sống hết sức bận rộn và hiện đại, nhiều chủ nhà đã đăng kí dịch vụ xây nhà trọn gói bởi vì sự tiện ích của dịch vụ này. Nhưng trong số những chủ nhà ấy, có người hài lòng với căn nhà mới của mình và một số người lại thất vọng với căn nhà thậm chí là thất vọng với chính cả chủ thầu xây dựng.

Họ thất vọng với căn nhà chính là do chất lượng của căn nhà: căn nhà có thể rất đẹp ở bên ngoài nhưng bên trong lại không chắc chắn (ngay lúc bàn giao căn nhà) hoặc có thể căn nhà có hình dạng bên ngoài không vừa ý của chủ nhà hoặc là sau khoảng thời gian ngắn sinh sống căn nhà xuống cấp rất nhanh vá có thể sụp bất cứ lúc nào. Chủ nhà thất vọng với chính nhà thầu xây dựng là do sự làm ăn tắt trách và sự không minh bạch về tiền nong. Làm sao để tránh được những việc như vậy? Thật ra điều đó rất dễ, chỉ cần giữa chủ nhà và công ty nhận thầu xây dựng có những điều khoản ràng buộc hợp lí trong hợp đồng. Sau đây sẽ là những chia sẻ về bí quyết để giúp cho chủ nhà có lợi lúc kí hợp đồng xây nhà trọn gói.

Tham khảo: Báo giá xây dựng nhà trọn gói tại TPHCM - 70.000đ/m2 | dainam.org
THỨ NHẤT: THAM KHẢO NHIỀU NHÀ THẦU TRƯỚC TRƯỚC KHI KÝ HỢP ĐỒNG

Trước khi kí hợp đồng xây nhà trọn gói, chủ nhà nên chủ động đi tìm hiểu về các chủ thầu dự án. Có thể tìm hiểu thông tin trên internet hoặc có thể hỏi ý kiến của những chủ nhà đi trước (những người đã từng đăng kí dịch vụ xây nhà trọn gói). Chính các thông tin này sẽ giúp những chủ nhà trong việc xây nhà. Các chủ nhà cần tìm hiểu về giá cả xây dựng, chất lượng xây dựng, thời gian cây dựng, và thậm chí là cả danh tiếng của chính nhà thầu xây dựng.

Những chủ nhà nên phải so sánh giữa các nhà thầu về những tiêu chí trong cùng một điều kiện, để từ đó có thể chọn một nhà thầu xây dựng tốt và ưng ý. Hãy nhớ, đừng vội kí hợp đồng ngay với một nhà thầu mà bạn không có bất kỳ một thông tin hay hiểu biết về họ. Bởi vì không có sự ăn ý, thì cả chủ nhà và nhà thầu sẽ cảm thấy không thoải mái và như vậy cũng sẽ gây ra tác động xấu tới căn nhà đang xây. Hãy luôn dành chút thời gian để đi tìm nhà thầu có uy tín và tay nghề cao để đảm bảo căn nhà của bạn sẽ lý tưởng. Tóm lại việc tham khảo nhiều chủ thầu dự án trước khi kí hợp đồng chính là bí quyết để giúp cho những chủ nhà kí hợp đồng thành công.


THỨ HAI: THỜI GIAN THI CÔNG TRONG HỢP ĐỒNG

Trước lúc bắt đầu kí hợp đồng xây nhà trọn gói, các chủ nhà nên thỏa thuận về thời gian thi công công trình với nhà thầu xây dựng. Tùy vào cấu trúc của từng căn nhà, mà thời gian xây dựng sẽ rất khác nhau. Vì thế, chủ nhà cần hỏi rõ chủ thầu dự án về thời gian (nếu không an tâm có thể tự tìm hiểu qua những chuyên gia kĩ sư xây dựng). Sau đó, cả hai bên sẽ thống nhất thời gian hợp lí để hoàn tất căn nhà. Nếu không có sự thỏa thuận này ngay từ đầu, thì chính chủ nhà sẽ tốn rất nhiều thời gian của họ cho căn nhà. Và bên cạnh đó, những chủ nhà còn phải chi trả một khoản tiền rất nhiều cho nhân lực.

Thêm vào đó, nếu như thời gian thi công căn nhà quá lâu thì những chủ nhà sẽ phải chi trả tiền vật liệu xây dựng rất nhiều vì vật tư xây dựng chuyển động hằng ngày. Và việc này sẽ khiến cho những chủ nhà lo âu và bồn chồn. Bởi vậy trong hợp đồng những chủ nhà nên ghi rõ thời gian thi công, nếu như các chủ thầu dự án không hoàn thành đúng thời gian thì chính họ sẽ phải tự chi trả mọi phí dư ra và thậm chí là phải đền bù cho chủ nhà. Đây chính là điểm có lợi cho chủ nhà. Như vậy những chủ nhà nên đặc biệt lưu ý đến vấn đề này vì quyền lợi của mình.THỨ BA: CHÚ Ý ĐẾN CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH

Lúc đăng kí dịch vụ xây nhà trọn gói, các chủ nhà nên đặc biệt lưu ý đến chất lượng của công trình xây dựng. Đây chính là yếu tố quyết định căn nhà của bạn có vững bền hay không. Những chủ nhà nên ghi rõ trong hợp đồng về việc xây dựng cấu trúc của căn nhà theo bản vẽ. Phải thi công cho đúng quy trình không được bỏ qua bất cứ quy trình nhỏ nhặt nào.

Chỉ cần không làm đúng thì căn nhà của bạn sẽ hư hỏng sau một thời gian ngắn sinh sống hoặc thậm chí là chỉ vài ngày sau khi chuyển về sinh sống. Trong trường hợp sống trong căn nhà không bền vững thì các chủ nhà sẽ tốn thêm nhiều tiền bạc để sửa chữa và thậm chí là có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của các người sinh sống trong nhà. Chính vì những lí do đã nêu trên, những chủ nhà nên cẩn thận ghi những điều khoản mà chính nhà thầu xây dựng sẽ phải tự chịu trách nhiệm nếu để xảy ra sự sơ sót khi thi công công trình.

Xem thêm về dịch vụ xây nhà trọn gói Tại Đây


Công ty TNHH kiến trúc xây dựng Đại Nam
Địa Chỉ: Số 72 đường số 4, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. HCM
Email: nhadepdainam@gmail.com
SĐT: 0931.828.858
MST: 0314891614