1. Không lưu ý đến môi trường

Tiết kiệm nước đang ngày càng trở thành một vấn đề lớn với nhiều quốc gia. Mọi hoạt động vệ sinh như rửa mặt, chải răng hay gội đầu đều cần đến nguồn nước quý giá. Vòi hoa sen dòng chảy thấp, vòi tự động ngắt và nhà vệ sinh sử dụng chất liệu dễ vệ sinh sẽ giúp tiết kiệm nước và tiền bạc. Nếu mỗi hộ gia đình đều biết cách giảm bớt lượng nước sử dụng trong những thời điểm không cần thiết, mùa hè sẽ không ai phải lo lắng về vấn đề mất nước.

Nếu bạn đang tìm hiểu các phương án thiết kế cho phòng tắm mới, hãy xem xét một hệ thống tái sử dụng nước. Những bình nước lọc và chứa nước thải từ chế biến thức ăn hay tắm giặt có thể sử dụng cho nhà vệ sinh và bồn cầu. Đó cũng là một cách khéo léo để có ý thức hơn về môi trường.

Thiết kế nội thất Vinhomes Dcapitale Trần Duy Hưng
Thiết kế nội thất chung cư Vinhomes D Capitale
Thiết kế nội thất D Capitale

2. Lựa chọn vật liệu không phù hợp


Phòng tắm là không gian thường xuyên thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm. Nó có thể nóng, lạnh và ẩm ướt chỉ trong vài giờ đồng hồ. Bởi vậy, các vật liệu như gỗ, vải, giấy dán tường và thậm chí cả đá xốp sẽ có tuổi thọ sử dụng ngắn hơn. Chọn các sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho bồn tắm như đá hoa cương hay bê tông là cách an toàn nhất để đảm bảo rằng phòng tắm sẽ luôn mới và không hư hỏng cho đến khi bạn muốn cải tạo.

3. Chạy theo xu hướng

Một vòi nước được chiếu sáng và vòi hoa sen dạng thác hiện nay đang là xu hướng mới nhất khiến bạn thích thú và sẵn sàng chi một núi tiền nhưng những gì thời thượng ngày hôm nay có thể đã lỗi mốt trong tuần sau hoặc tháng sau. Điều này sẽ là một sự lãng phí đáng kể với đồ đạc, vật liệu và đặc biệt là thiết kế phòng tắm của bạn. Hãy tham khảo gợi ý sau đây của các chuyên gia: sơn tường màu sắc trung tính, phong cách cổ điển và chất lượng, vật liệu tự nhiên. Nếu bạn muốn một chút phóng khoáng, hãy thêm vài phụ kiện trang trí như thảm họa tiết hoặc cây xanh.

Liên hệ KTS Vũ Toàn – 0971.663.666

Nguồn: Thiết kế nội thất chung cư