Liệt dương là căn bệnh mang tính xã hội. Đây chính là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn tới những thảm kịch gia đình.

Xem thêm:

>>>> Ở Sài Gòn đưa ra cách chữa liệt dương phòng khám nào

>>>> lý do gây viêm tinh hoàn là gì?

Tuy nhiên, người nhiễm bệnh liệt dương thường mặc cảm và e dè nên không đến tìm ra chữa tại nơi nào, vì thế nên không thể giải quyết được căn bệnh này hậu quả đáng tiếc hệ quả mà nó đem lại.

Việc tìm hiểu những tác nhân gây ra bệnh liệt dương đó là cách giúp bạn có giải pháp phòng tránh căn bệnh này tốt nhất.

1. Liệt dương do yếu tố thể chất, thói quen sinh hoạt:

- Liệt dương do sinh hoạt tình dục quá độ:

Đây là nguyên nhân mà y học cựu truyền coi trọng nhất. Theo đó, nếu một người có sự hứng thú tình dục quá độ sẽ kéo theo sự mệt mỏi, rệu rã của cơ quan sinh dục gây nên sự tổn hại thận khí và rút cuộc chuyển sang trạng thái ức chế tình dục.

- Liệt dương do vấn đề thể chất yếu kém:

Người có lẽ sẽ chất yếu kém thường dễ mắc bệnh liệt dương vì tỉ lệ này có hứng thú tình dục kém hơn so với người thường ngày, khả năng sinh hoạt tình dục cũng kém hơn.

Ngoài ra, việc thân thể đang có sẵn một số căn bệnh cũng có khả năng gây liệt dương ở nam giới. Những căn bệnh có khả năng tác hại đến khả năng tình dục như bệnh tiết niệu, bệnh tim mạch, đau thắt cơ tim, bệnh thần kinh, bệnh viêm nhiễm sinh dục...

2. Liệt dương do yếu tố tâm lý, tinh thần, do thiếu kiếm thức về kiến thức tình dục:

- Liệt dương do những tổn thương ở thời kỳ thanh thiếu niên:

Thói quen thủ dâm tiến hành rối loạn chức năng tình dục là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh liệt dương sau hôn phối. Ngoài ra, xuất phát từ những hiểu biết sai lệch về hành vi tình dục mà người thiếu niên có những hành động sai lầm, lâu dần trở thành liệt dương.

- Liệt dương do sinh hoạt tình dục thiếu thoải mái và không hợp lý:

Sinh hoạt tình dục quan trọng sự hòa hợp. Chỉ cần ái ân vợ chồng có tình trạng bất ổn về tâm lý thì cậu bé người chồng rất khó cương cứng khi giao hợp. Tình trạng kéo dài sẽ dẫn đến liệt dương.

- Liệt dương do sự bất ổn về tâm lý, tình cảm:

Khi trạng thái tâm lý không tốt, lo nghĩ thống khổ hay buồn phiền, mệt mỏi thì khó có lẽ sẽ tập trung được hưng phấn tình dục.

Chỉ cần vài lần xuất tinh thật nhanh, liệt dương thì đàn ông cũng có khả năng mắc ám ảnh tâm lý, mặc cảm, gây ảnh hưởng lên những lần sinh hoạt tình dục sau này. Hiện tượng này lâu dần cũng có khả năng dẫn vào liệt dương.
Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị - Bạn cần sự đáp của bác sĩ chuyên khoa - Hãy gọi cho chúng tôi theo số 028 39 257 111 - 016 8558 1111. Chúng tôi đa khoa quốc tế 221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp HCM