12 lý do để xem xét xác thực vân tay
• AN HOÀNG
• NOS Corp, FingerPrint, TƯƠNG LAI CỦA NOS Corp
Có vẻ như chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên số kết nối, trên thực tế nó là một giai đoạn chuyển tiếp hướng đến kết nối hoàn chỉnh và số hóa mọi khía cạnh có thể có của nỗ lực của con người. Một số khía cạnh có vẻ như tiến bộ nhanh hơn trong khi những người khác vẫn còn một chặng đường dài để đi. Ví dụ: truyền thông, Internet và các thiết bị có thể xảy ra đã thay thế tất cả các phương tiện truyền thông truyền thống và nó là một trong những khía cạnh được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​số hóa và kết nối. Bây giờ chúng tôi chỉ gửi một lá thư viết tay hoặc in khi nó trở thành một điều cần thiết tuyệt đối. Mặc dù số hóa là một con đường phía trước, nó cũng không phải là một mục tiêu cuối cùng. Sau khi số hóa, một khía cạnh có thể yêu cầu thay đổi và cải tiến thêm nữa để loại bỏ các thiếu sót. Ví dụ: Các tài liệu được quét ban đầu trông khá tốt để lưu trữ và chia sẻ trực tuyến nhưng khả năng sử dụng của chúng không tuyệt vời vì chúng không thể chỉnh sửa, sau đó các phương pháp như OCR đã cho phép trích xuất thông tin ra khỏi các tài liệu được quét và tăng khả năng sử dụng.
Giống như tất cả các khía cạnh khác, số hóa và kết nối cũng ảnh hưởng đến cách mọi người xác thực danh tính của họ, nhưng sự phát triển phần lớn vẫn còn hạn chế đối với các hệ thống thông tin. Internet và dịch vụ trực tuyến thu hút sự chú ý của các phương pháp xác thực số. Nó để lại các nhà khoa học chủ yếu là các phương pháp để đăng nhập vào tài khoản trên hệ thống thông tin hoặc dịch vụ trực tuyến. Việc xác thực vẫn ở chế độ truyền thống như thẻ căn cước và tài liệu cho cuộc sống hàng ngày và các kịch bản ngoại tuyến vẫn đang được sử dụng bất chấp những thiếu sót của họ. Chế độ xác thực này không tiến triển nhiều như nó có thể bằng cách tận dụng kết nối internet và lưu trữ an toàn. Tuy nhiên, nó dường như đang thay đổi hiện nay với sự tiến bộ của phương pháp nhận dạng sinh trắc học.
Chính phủ của nhiều quốc gia đã triển khai ID quốc gia bằng sinh trắc học có thể được chứng thực trực tuyến chỉ với việc quét sinh trắc của người dùng, không cần mang theo thẻ hoặc mật khẩu. Nhiều tổ chức tư nhân trên toàn cầu cũng sử dụng xác thực dấu vân tay cho các ứng dụng khác nhau như bảo mật, truy cập vật lý và logic, tham dự và chấm công. Xác thực vân tay đã được thực hiện theo cách của mình để nhận dạng và xác thực chính thống do những lợi thế nó cung cấp hơn các phương pháp truyền thống.
Điều gì làm cho xác thực dấu vân tay tốt hơn?
Việc sử dụng dấu vân tay rộng rãi trong các ứng dụng khác nhau đã chứng minh nó đủ khả năng để thay thế phương pháp xác thực truyền thống. Máy quét vân tay rẻ, dễ di chuyển và dễ dàng tích hợp cũng làm cho việc lấy dấu vân tay trở nên phổ biến. Nhiều tổ chức tư nhân cũng như trang phục của chính phủ đang tích cực sử dụng xác thực dấu vân tay và tìm kiếm các khu vực khác nơi nó có thể được triển khai. Xác thực vân tay đặc biệt dễ dàng cho người dùng trình bày sinh trắc để quét. Nó không làm cho người dùng ý thức, chỉ cần một quét bình thường và bạn đã làm xong. Trong khi các phương pháp khác như quét võng mạc / tia cực tím, việc nhận biết tĩnh mạch làm cho người dùng ý thức có thể phải mặc một tư thế cụ thể để quét sinh trắc học. Sự phổ biến của phương pháp xác thực bằng dấu vân tay không phải là không có căn cứ; nó có nhiều lý do để yêu cầu mức độ danh tiếng này.

An Hoang.
NOS Corp CEO.
New Operating System Corporation – NOS Corp.
Mobile phone number: 00-(84)904372150
Email: noswebserver@gmail.com
Websites: https://www.facebook.com/noswebserver/
VPN server: noswebserver