Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, sản phẩm được PR “Thảo dược chữa THỪA CÂN – BÉO PHÌ, Thừa kế công thức của Bà Dung” quảng bá trên mạng xã hội, một số trang tài liệu không đúng sự thật.


Theo đó, trên một số trang tư liệu điện tử, mạng xã hội đăng hình ảnh Giấy tiếp nhận bản đăng ký công bố sản phẩm số 5834/2018/ĐKSP của Cục An toàn thực phẩm cấp ngày 05/9/2018 và hình ảnh sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Slim Kangtado, sản phẩm vì doanh nghiệp TNHH thương mại IAC có nơi tại tầng 6 tòa nhà Sannam, số 78 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội công bố, sản xuất tại Nhà máy doanh nghiệp Cổ phần dược phẩm quốc tế Thăng Long, Khu công nghiệp vừa và nhỏ Nguyên Khê, tổ 61 – Thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội.

tuy nhiên, Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng bá sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Slim Kangtado trên các trang mạng nêu trên không chuẩn xác, hồ sơ công ty công bố sản phẩm không có nội dung, tư liệu về “Thảo dược chữa THỪA CÂN – BÉO PHÌ, Thừa kế công thức của Bà Dung”.

Sản phẩm này cũng PR không đúng sự thật về các thông tin: “Tôi cũng đã xin Bộ Y tế lên kiểm nghiệm và xin giấy phép từ họ”, “Bà Dung đã đổi mới công thức mới hiệu quả cao hơn nữa và cũng đã có tên h anh riêng là “Slim Kangtado””; nội dung quảng cáo giảm mỡ an toàn trên những trang mạng nêu trên chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giám định và xác nhận nội dung quảng bá, PR thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh ... Vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Để an toàn sức khỏe cho người ứng dụng, Trong lúc cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo quý khách cẩn trọng với tư liệu PR về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Slim Kangtado đang được quảng cáo là “thảo dược giảm béo gia truyền của Bà Dung”; không chọn, không sử dụng sản phẩm được PR và rao bán trên những trang mạng vi phạm về nội dung quảng cáo nêu trên.

Xem thêm: Cao gừng giảm béo giảm béo có chất lượng không

ngày nay, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với những đơn vị để làm xử lý vụ việc trong mức thời gian sớm nhất.

Cũng trong ngày 30/10, Cục An toàn thực phẩm tiếp tục cảnh báo những sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fine Pure Collagen Q có biểu hiện vi phạm quy định PR.

Sản phẩm bảo vệ sức khỏe Fine Pure Collagen Q được công ty cổ phần thiết bị y tế Quỳnh Kim, (Địa chỉ: 20/5 Phạm Huy Thông, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.


Mặt dù vậy đại diện công ty khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fine Pure Collagen Q đang quảng cáo trên trang tin sieuthisuckhoe không nhất thiết do công ty cổ phần thiết bị y tế Quỳnh Kim thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng, và sẽ không được cam kết về tốt, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Hiện Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với những cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình những cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo quý khách hàng không tìm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fine Pure Collagen Q trên trang website/internet nêu trên.

PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP cho biết, hiện trạng quảng bá thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên những trang web, mạng xã hội là rất không còn xa lạ. Những sản phẩm luôn có xu hướng PR "thổi phồng", nói quá hơn mức giá chữa thật, thậm chí PR như một loại thuốc chữa trị bệnh nhằm thú vị quý khách.

hơn thế nữa, còn có tình trạng nhái danh bác sĩ, dược sĩ để hỗ trợ bán hàng qua điện thoại với những tư liệu không đúng về sản phẩm khiến khách hàng có thể sắm và vận dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe không có tác dụng như cần.

Bởi vậy, công tác hậu kiểm, thanh kiểm tra luôn được làm ráo riết. Qua thanh kiểm định, cơ quan chức năng phát hiện, xử phạt nhiều sản phẩm quảng bá sai sự thật, quảng cáo thổi phồng tác dụng; phát hiện những sản phẩm có bao gồm các chất không được phép vận dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe gây biến chứng cho người dùng...

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng thích cẩn trọng, sắm các loại TPCN uy tín, có nguồn gốc chi tiết để tránh tìm nhất thiết hàng hóa fake.

nguồn:https://giammoantoan.vn/thuoc-giam-c...tai-webtretho/