Các tiêu chí thiết kế văn phòng đẹp
Trong thiết kế nội thất office – nội thất văn phòng không hề có một khuân mẫu chung nào dành cho tất cả mọi danh nghiệp bởi nội thất văn phòng phải được thiết kế để phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp đó. Tuy nhiên vẫn có những tiêu chí nhất định.

1486_18-12-2014_7016-1024x683 [Kiến thức] Thiết kế nội thất văn phòng chuẩn đẹp

Một vài tiêu chí giúp quá trình thiết kế nội văn phòng công ty nhỏ trở nên dễ dàng hơn – Ảnh : Google

Tính thẩm mỹ
Thẩm mỹ chính là vẻ đẹp tổng thể bên ngoài của thiết kế nội thất văn phòng. Một văn phòng đẹp không chỉ khiến cho mỗi thành viên trong công ty cảm thấy tự hào mà còn để lại những ấn tượng tích cực trong mắt khách hàng và đối tác kinh doanh.

Công năng sử dụng
Một văn phòng đẹp hợp thẩm mỹ rất quan trong tuy nhiên yếu tố về hiệu năng sử dụng còn quan trọng hơn. Đó là việc thiết kế, bố trí đồ nội thất đảm bảo tính khoa học, việc liên kết giữa các phòng ban trờ nên dễ dàng hơn, tài liệu, thiết bị phụ kiện tiện lợi giúp tối ưu năng suất làm việc của nhân viên. Giả sử bạn làm trong một không gian văn phòng được trang trí tuyệt đẹp tuy nhiên khi cần di chuyển hoặc lưu trữ tài liệu, in ấn gặp khó khăn về lâu dài có thể tạo ra những cảm xúc tiêu cực cho nhân viên.

alona62-1-1024x667 [Kiến thức] Thiết kế nội thất văn phòng chuẩn đẹp

Nội thất văn phòng nhỏ nếu được bố trí hợp lí giúp làm tăng hiệu quả công việc – Nguồn: Alona

Yếu tố ánh sáng
Ánh sáng từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong thiết kế nội thất. Thiết kế văn phòng làm việc ánh sáng cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Nhân viên sẽ không thể làm việc đạt hiệu quả trong một môi trường thiếu ánh sáng. Ánh sáng yếu sẽ gây mỏi mắt và gây hại cho mắt trong khi ánh sáng cường độ cao dễ gây cảm giác mệt mỏi căng thẳng. Nguồn ánh sáng tốt nhất vẫn là ánh sáng tự nhiên tuy nhiên cũng không thể phủ nhận vai trò của ánh sáng đèn điện. Hệ thống đèn chiếu sáng hiện nay được thiết kế rất tốt cường độ ánh sáng có thể được tùy chỉnh theo mục đích sử dụng. Bên cạnh đó việc lắp đặt hệ thống đèn cũng giúp trang trí nội thất văn phòng hiệu quả.

thiet-ke-van-phong-hien-dai-googlesite-1024x682 [Kiến thức] Thiết kế nội thất văn phòng chuẩn đẹp

Ánh sáng là một trong những nhân tố quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng nhỏ – Ảnh: Google

Văn hóa doanh nghiệp
Mỗi một lĩnh vực ngành nghề khác nhau đều có những bản sắc riêng điều đó được thể hiện thông qua bộ nhận diện thương hiệu, màu sắc đặc trưng, logo công ty, khẩu hiệu, slogan… những yếu tố này có thể được sử dụng để trang trí và thiết kế văn phòng làm việc tạo nên nét đặc trưng trong thiết kế từ đó giúp phân biệt các doanh nghiệp với nhau nếu như được thiết kế bởi cùng một nhà thầu xây dựng.

archdaily-1024x684 [Kiến thức] Thiết kế nội thất văn phòng chuẩn đẹp
Thiết kế văn phòng công ty của Google – Nguồn: Archdaily

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp trong doanh nghiệp
Một công ty doanh nghiệp thường được tổ chức với nhiều phòng chức năng khác nhau như phòng làm việc cho nhân viên, phòng họp, phòng tiếp khách, phòng giám đốc… mỗi không gian có thể được thiết kế khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng của mỗi không gian.

vachnganviet-1024x768 [Kiến thức] Thiết kế nội thất văn phòng chuẩn đẹp
Bố trí nội thất văn phòng làm việc – Nguồn : Vachnganviet

Thiết kế nội thất phòng làm việc cho nhân viên
Phòng làm việc dành cho nhân viên luôn chiếm một diện tích lớn trong thiết kế nội thất văn phòng đẹp. Doanh nghiệp càng lớn đồng nghĩa với càng có nhiều nhân viên làm việc. Vậy làm sao để có thể thiết kế một không gian làm việc cho nhân viên tốt nhất để họ làm việc hiệu quả luôn là một vấn đề được nhiều nhà quản lí quan tâm. Dưới đây nội thất V-Home xin chia sẻ một vài ý tưởng thiết không gian làm việc giúp làm tăng hiệu suất làm việc của nhân viên.

Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ linh hoạt
Xây dựng những không gian làm việc dựa theo mục đích sử dụng như không gian mở, không gian riêng tư cho sự tập trung và khu vực làm việc nhóm sẽ giúp nhân viên phát huy được tối đa năng suất và hiệu quả trong công việc.
>>> Chi tiết